4 Thực phẩm giúp mẹ mát sữa

mẹ mát sữa

4 thực phẩm giúp mẹ mát sữa không phải ai cũng biết?

– Sau khi sinh bé, chắc hẳn mẹ nào cũng khá đau đầu trong việc giữ lại vóc dáng đã khó mà việc có sữa để cho bé ti lại khó gấp ngàn lần. Tùy vào thể trạng của từng mẹ bỉm khác nhau nên lượng sữa tiết ra cũng sẽ khác. Mộc Hương đã đồng hành hàng ngàn mẹ bỉm để gỡ rối vấn đề nan giải. 

–  Những Thực phẩm giúp mẹ mát sữa mang lại được dòng sữa đầy tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, sánh mịn, thơm ngon. Sữa mẹ là dòng sữa cực kì quan trọng trong những tháng năm đầu đời của trẻ, giúp bé phát triển toàn diện hơn. Mẹ bỉm hãy thử xem qua những thực phẩm này đã bổ sung đầy đủ vào thực đơn món ăn hằng ngày của mình chưa nhé!

  1. Bổ sung nước:

– Vì nước chiếm đến 80% trong cơ thể, khi mẹ uống đủ lượng nước mỗi ngày sẽ sản sinh kích thích ra được nhiều sữa, nước cũng được xem là một thực phẩm giúp mẹ mát sữa, kích thích ra nhiều sữa sẽ giúp cho bé ti dễ hơn. Mẹ nên tránh các nước uống có cồn hoặc có ga để tránh ảnh hưởng đến bé và sức khỏe của mẹ sau sinh

thực phẩm giúp mẹ mát sữa

      2. Bổ sung rau xanh, trái cây:

– Sau sinh cơ thể mẹ ngoài cần uống đủ 10 đến 15 ly nước mỗi ngày thì ăn kèm rau ở mỗi bữa ăn là điều không thể thiếu.

– Giúp mẹ chống táo bón: Cũng chính vì phải bổ sung quá nhiều chất bổ từ thịt cá, kết hợp với sự mất cân bằng nội tiết trong giai đoạn này mà hầu như hơn 90% mẹ bỉm sau sinh đều bị táo bón. Bổ sung đủ rau xanh sẽ giúp cơ thể nhận đủ chất xơ, từ đó giúp kích thích tiêu hóa, phòng chống táo bón hiệu quả. Giúp cơ thể mẹ cân bằng giữa các trao đổi chất trong cơ thể hơn.

thực phẩm giúp mẹ mát sữa

– Không thể nhắc đến thực phẩm giúp mẹ mát sữa là các loại rau xanh và các loại trái cây tươi có tác dụng làm hết sản dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa như: rau ngót, rau đay, rau lang, rau mồng tơi, bông cải xanh,…

      3. Bổ sung tôm cá và thịt bò:

– Đây là nhóm thực phẩm rất dễ dàng tìm ở các siêu thị và dễ ăn không bị ngán như các món giò hầm khác. Mẹ có thể sơ chế thành đa dạng thành các món khác nhau. 

– Các thực phẩm giúp mẹ mát sữa không chỉ dừng lại ở việc ngăn ngừa táo bón mà còn phải hỗ trợ cho quá trình phát triển của trẻ. Thế nên, ngoài rau xanh, hoa quả mẹ bỉm không nên bỏ quên tôm, cá, thịt đâu đó nha

– Tôm, cá đều là thực phẩm tốt giúp tăng hàm lượng DHA trong sữa mẹ cho bé lớn nhanh, thông minh. Cần lưu ý rằng, các mẹ không nên chọn cá ngừ, cá đuối, cá kình,… vì chúng chứa khá nhiều thủy ngân.

thực phẩm giúp mẹ mát sữa

     4. Những lưu ý bổ sung dành cho mẹ:

– Ngoài việc ăn uống, mẹ cũng nên dành thời gian ngủ đủ 8 tiếng một ngày để hồi phục sức nhanh, mẹ cảm thấy thoải mái ăn ngon miệng hơn từ đó sẽ giúp kích thích ra mẹ mát sữa hơn, bé ti sữa tốt mẹ khỏe, con ăn ngon còn gì bằng nữa mẹ ơi! 

– Kết hợp tập các bài yoga, hoạt động nhẹ nhàng cho cơ thể mẹ thoải mái, giúp giảm stress để sữa về nhanh chóng đều đặn

– Đặc biệt, dành cho các mẹ bỉm không có nhiều thời gian để ăn uống chăm sóc bản thân kĩ càng. Mộc Hương sẵn sàng hỗ trợ mẹ tối đa nhất với hộp thực phẩm lợi sữa, mẹ vừa tiết kiệm được thời gian mà còn có nhiều sữa ti no nê nữa đó ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *