Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ Và Những Nguyên Tắc Mẹ Cần Biết

sua-me-1

Theo những chuyên gia đã nhận định: sữa mẹ chính là thức ăn tốt nhất dành cho sự phát triển toàn diện của bé sơ sinh và bé nhỏ. Vậy những nguyên tắc khi nuôi con bằng sữa mẹ là gì, hãy cùng Mộc Hương tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mẹ hãy cứ cởi mở trong việc cho con bú sữa mẹ

Những người xung quanh mẹ có thể đã gợi ý các kỹ thuật giúp mẹ cho bú đúng cách. Nhưng mẹ đừng cố áp dụng chúng một cách cứng nhắc khi mẹ bắt đầu cho con bú nhé! Điều quan trọng là mẹ hãy cởi mở và xem điều gì tốt hơn cho mình và con của mình nhé. Lần đầu làm mẹ nên tất cả mọi thứ chỉ là thử nghiệm, mẹ có thể đọc sách báo để hiểu thêm về quá trình nuôi con bằng sữa mẹ thay vì chỉ dựa vào những gợi ý từ mọi người. Mẹ hãy cởi mở với tất cả các thử nghiệm để tìm ra phương án tốt nhất nhé!

sua-me-2

Xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh cho mẹ điều rất cần thiết

Theo các chuyên gia, bé nên được bú mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu. Vì trong sữa mẹ sẽ cung cấp cho bé tất cả các chất dinh dưỡng sẽ giúp hình thành khả năng miễn dịch cho bé. Chính vì vậy mà mẹ cần ăn uống đầy đủ và cung cấp đủ nước cho bản thân mình. Bất cứ thứ gì mẹ ăn cũng sẽ được truyền sang con dưới dạng sữa của mẹ. Nếu chế độ ăn của mẹ thiếu chất dinh dưỡng và không được cung cấp đủ nước thì không chỉ sức khỏe của mẹ bị ảnh hưởng mà còn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của em bé nữa đó.

Tìm hiểu các tư thế cho con bú sữa mẹ

Mẹ có thể tìm hiểu và thử những tư thế khác nhau để tìm ra cho mình tư thế cho con bú sữa mẹ phù hợp nhất. Vì cả mẹ và con cần phải có tư thế thoải mái để quá trình bé bú sữa mẹ được diễn ra tốt nhất. Việc mẹ học cách bế bé đúng cách là điều cần thiết, mẹ có thể thử nghiệm với các tư thế như: giữ nôi, giữ chéo, giữ bóng đá và tư thế nằm nghiêng,… Ngoài ra, mẹ có thể định vị kiểu bế thích hợp trong quá trình cho con bú, giúp bé ngậm đúng vị trí cũng như ngăn ngừa được vấn đề đau nhức núm vú mà mẹ đang cho con bú thường gặp phải.

sua-me-3

Mẽ hãy luôn giữ tâm trạng thoải mái

Nếu như mẹ đang phải vật lộn với việc cho con bú sữa mà và thường xuyên cảm thấy lo âu, căng thẳng thì hãy cố gắng thư giãn nhiều hơn nhé! Mẹ có thể nghe nhạc, xem phim hay làm những công việc yêu thích của mình để thư giãn. Việc làm này sẽ giúp mẹ có một tâm trạng tốt khi cho em bé bú và dòng sữa mẹ cũng sẽ ra đều. 

Mẹ đừng khắt khe với chính bản thân mình

Trong giai đoạn mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, ngay cả những khi mẹ đã trang bị cho mình những kiến ​​thức nhưng mọi việc vẫn có thể diễn ra theo không đúng kế hoạch của mình, khiến cho mẹ cảm thấy thất vọng và bực bội. Vì vậy, mẹ cũng đừng khắt khe với bản thân mình. Mẹ hãy ra ngoài gặp gỡ bạn bè, kháp phá những điều vui vẻ hoặc xem những bộ phim mình yêu thích. Đừng để tâm trạng ảnh hưởng, vì điều ấy cũng sẽ làm ảnh hưởng tới dòng sữa mẹ.

Ba mẹ hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ những bài chia sẻ tiếp theo của Mộc Hương nhé! Cuối cùng, chúc ba mẹ và bé có thật nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống.

sua-me-4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *