Mách Mẹ Lịch Hút Sữa Mang Lại Hiệu Quả Tốt Nhất!!!

hut sua 1

Nuôi con bằng sữa mẹ là các tốt nhất để giúp cho bé được phát triển toàn diện và tốt nhất. Tuy nhiên đến một thời gian, mẹ sẽ lựa chọn cách hút sữa để đảm bảo rằng bé sẽ luôn có một lượng sữa đầy đủ nhất trong ngày. Vậy thời gian và lịch hút sữa như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất, hãy cùng Mộc Hương tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Tại sao mẹ cần phải hút sữa?

Đầu tiên, hút sữa là mẹ sử dụng những dụng cụ chuyên dụng hoặc bằng tay để lấy những dòng sữa mẹ ra khỏi ngực. Hút sữa tức là sử dụng những dụng cụ hút sữa để lấy sữa mẹ ra khỏi ngực. Vậy những lý do phổ biến nhất của việc hút sữa là:

 • Trong thực tế, không phải lúc nào mẹ cũng ở cạnh bé và em bé cũng muốn ti trực tiếp từ mẹ.
 • Khi sinh bé chưa đủ ngày, hoặc sinh ra bé có cơ thế quá yếu không thể bú mẹ trực tiếp được.
 • Em bé sinh non và phải nằm trong khu cách ly chăm sóc đặc biệt nhiều ngày và không thể ở cạnh mẹ.
 • Sau 6 tháng nghỉ sản, mẹ phải quay trở lại với công việc, điều này đồng nghĩa mẹ không thể ở gần con mỗi giờ.
 • Khi con bạn sinh non, hoặc quá yếu không thể tự bú mẹ.
 • Mẹ muốn nuôi con bằng sữa mẹ nhưng lại ngại cho con bú trực tiếp.

Những thời điểm vàng dành cho mẹ để hút sữa

hut sua 2

Đối với trẻ sơ sinh, sữa mẹ vô cùng quý giá, chứa rất nhiều nguồn dinh dưỡng giúp trẻ phát triển toàn diện. Tuy nhiên khi mẹ chọn hút sữa vì có thể không đúng cách hoặc do không đúng thời điểm nên đã không tận dụng được tối đa nguồn sữa. Vậy thời điểm vàng để mẹ hút sữa là khi nào, cùng theo dõi tiếp dưới đây nhé!

Các chuyên gia khuyên rằng, đối với mỗi trẻ sơ sinh khi sinh ra, chúng nên cần được mẹ cho ăn 2 giờ một lần. Do đó, mỗi ngày bé sơ sinh sẽ cần được mẹ cho bú từ 8 đến 12 lần, đồng nghĩa với việc mẹ cần hút sữa cho bé từ 8 – 12 lần. Tuy nhiên để đảm bảo rằng bé sẽ luôn có đủ lượng sữa mỗi ngày, mẹ hãy đặt giới hạn cho bản thân mình phải hút ít nhất từ 7 – 10 lần nhé, không những vậy việc đặt giới hạn này cũng sẽ giúp mẹ sắp xếp được thời gian để nghỉ ngơi, ôm ấp vỗ về và chơi cùng bé nữa. 

 • Đối với lịch hút sữa 8 lần mỗi ngày: phù hợp với những mẹ có lượng sữa ít và cần thêm thời gian để hồi phục sức khỏe sau khi trải qua những tháng ngày “đeo ba lô ngược”. Mẹ có thể tham khảo thời gian biểu để hút sữa như sau: 7 giờ sáng, 10 giờ sáng, 12 giờ trưa, 15 giờ chiều, 17 giờ chiều, 12 giờ tối và 4 giờ sáng. Với lịch hút này, mẹ có thể nghỉ ngơi 3.,5 giờ sau mỗi lần hút, có nhiều thời gian cho bản thân và ngay cả chăm sóc cho em bé nữa. 
 • Đối với lịch hút sữa 10 lần mỗi ngày : phù hợp với những mẹ bỉm nhiều sữa với thời gian biểu để hút sữa như sau: 7 giờ sáng, 9 giờ sáng, 11 giờ sáng, 13 giờ chiều, 15 giờ chiều, 17 giờ chiều, 19h tối, 12 giờ sáng, 3 giờ sáng và 5 giờ sáng. Với lịch hút sữa này, mẹ sẽ có thể nghỉ ngơi 2h sau mỗi lần hút, nên mẹ hãy tranh thủ nghỉ ngơi nhé!

Mẹ cần lưu ý những điều gì khi lên lịch hút sữa?

 • Đối với những mẹ sau sinh có thời gian và sức khỏe tốt thì hãy đợi sau một vài tuần hãy bắt đầu tiến hành việc hút và trữ sữa nhé. Tuy nhiên nếu mẹ sinh non, bé ốm yếu thì mẹ hãy hút sữa càng sớm càng tốt, trong khoảng thời gian từ 1 – 6 giờ sau sinh. 
 • Với nhiều kinh nghiệm của các mẹ chia sẻ thì thời điểm mẹ hút sữa tốt nhất là vào thời gian lúc bé đã ngủ. Lúc này, mẹ sẽ có nhiều thời gian, tâm thế thoải mái không phải hút vội hay sợ con khóc. Với không gian như vậy mẹ cũng có thể giảm được những cơn đau và nguồn sữa của mẹ cũng sẽ dồi dào và mẹ dễ hút hơn đấy!
 • Nếu mẹ sử dụng các dụng cụ hỗ trợ trong việc hút sữa: Đầu tiên, với mỗi giá thành khác nhau sẽ có những công dụng tối ưu khác nhau nên mẹ hãy tham khảo và lựa chọn cho bản thân máy hút sữa phù hợp nhé! Tiếp đến, mẹ hãy nhớ vệ sinh cẩn thận những bộ phận của bơm trước và sau mỗi lần hút nhé!

Lời kết

Mong rằng, qua bài viết trên Mộc Hương có thể chia sẻ những kiến thức bổ ích về quá trình hút và trữ sữa cho bé. Nhưng để làm được điều đó, mẹ phải có được nguồn sữa dồi dào và chất lượng đúng không nào? Lợi sữa Mộc Hương chuyên cung cấp những sản phẩm lợi sữa dành cho mẹ, giúp mẹ lợi sữa sau sinh, bổ sung các chất dinh dinh thiết yếu để giúp bé phát triển toàn diện. 

Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc và cần được giải đáp, hãy liên hệ với Mộc Hương để được tư vấn tận tình nhé. Chúc mẹ và bé có thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống!

hut sua 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *