Cách kích sữa cho mẹ bỉm sau mổ

kich sua

Từng giọt sữa được tiết ra là một niềm hạnh phúc to lớn mà mẹ dành cho bé. Nhưng đối với những mẹ sinh mổ không phải mom nào cũng đủ lượng sữa cho bé ti mỗi ngày. Có những mẹ bỉm lo lắng điều đó đến mức bị stress, điều đó cũng một phần ảnh hưởng đến tâm lý làm cho mẹ khó có sữa hơn. Thay vào đó các mẹ bỉm nên giữ vững tinh thần thoải mái để dễ dàng có sữa trong quá trình kích sữa hơn.

Vậy hãy ghi lại ngay bí kíp nho nhỏ này mà Mộc Hương đã tích góp được muốn chia sẽ ngay cho các mẹ bỉm nha.

ĐỂ KÍCH SỮA SAU SINH MỔ MẸ BỈM CẦN LÀM GÌ?

kich sua

 

Massage bầu sữa mẹ:

– Điều này đơn giản khi mom thực hiện tại nhà một mình mà không đến sự hỗ trợ người bên cạnh. Mom thực hiện theo các bước sau nhé:

  • Dùng 2 đầu ngón tay nhẹ nhàng xoay tròn từ trên đi về phía đầu ti
  • Tiếp tục thực hiện xoay tròn khắp cả bầu ngực(30 giây)
  • Bàn tay nắm lại và đặt lên phía trên bầu ngực
  • Dùng nắm tay massage nhẹ nhàng xuống đầu ti 

– Lưu ý nho nhỏ: Các mẹ bỉm nên rửa tay và lau vùng bầu sữa cho thật sạch sẽ trước khi thực hiện để đảm bảo vệ sinh sữa và bầu ngực mẹ bỉm nhé!

Hút sữa mẹ bằng máy:

– Ngày nay các mẹ đã không ngần ngại trong việc sử dụng các thiết bị hiện đại hơn để hỗ trợ trong việc nuôi bé. Và không thể không điểm danh đến chiếc máy hút sữa không thể thiếu trong mỗi gia đình. Cũng không thể phủ nhận được độ tiện dụng của máy nữa các mẹ nha.

kich sua

– Vì các yếu tố sau sinh mổ nên sẽ một phần nào đó ảnh hưởng đến quá trình kích thích sữa. Không chỉ dừng lại việc hút sữa mà còn giúp cho những mẹ bỉm nào nhiều sữa cũng có thể hút để dự trữ sữa. Vì không phải mom nào cũng có nhiều thời gian để cho bé ti mỗi giờ. Có những mom phải đi ra ngoài làm việc nhiều thì việc hút sữa và trữ sữa cho bé là một điều vô cùng đúng đắn. Hơn hết là sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian so với các phương pháp truyền thống nữa đó ạ. 

– Trên thị trường cũng có khá nhiều thương hiệu máy hút sữa khác nhau. Tùy vào hầu bao của ba mẹ để lựa chọn ra được sản phẩm phù hợp với các mẹ nhen.

Cho bé ti trực tiếp:

– Nghe có vẻ vô lý khi bạn không có sữa nhưng lại sử dụng phương pháp này đúng không ạ. Nhưng bà mẹ có biết rằng quá trình da kề da giúp kích thích bàn năng trẻ tìm tới ti mẹ nhiều hơn, tạo cơ hội trẻ tự tìm ti mẹ, ti sớm và lâu hơn. Trẻ ti sớm, lâu và nhiều sẽ kích thích cơ thể mẹ sản xuất oxytocinprolactin giúp sữa về sớm, nhiều hơn về lâu dài.

kich sua

– Bên cạnh những yếu tố trên, thì việc giữ ổn định tinh thần thoải mái là điều không thể thiếu. Mộc Hương biết rằng các mẹ bỉm vừa sinh em bé xong khó có thể mà tránh được tình trạng stress căng thẳng đúng không nè. Và mẹ cũng đừng ngần ngại có thể tham khảo xem thêm những sản phẩm cốm lợi sữa Mộc Hương trong quá trình cho bé ti sữa mẹ nhen.

Và mẹ cũng đừng quên có thể kết hợp giữa việc ăn uống các loại thực phẩm hỗ trợ mẹ bỉm có kích thích sữa ra nhiều hơn, hay các sản phẩm lợi sữa vô cùng tiện dụng như Cốm lợi sữa Mộc Hương. Được rất nhiều mom tìm đến vào những ngày đầu sinh bé vì độ tiện dụng chỉ cần 2 gói mỗi ngày, trong mỗi gói chứa hơn 10 loại thành phần thảo dược quý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *