Điểm Danh 5 Thực Phẩm Làm Mất Sữa Mẹ Cần Phải Biết Nha!

thuc-pham-lam-mat-sua-1

Trong suốt quá trình nuôi con bằng sữa mẹ bằng những chế độ ăn uống hợp lý, vẫn sẽ có những thực phẩm làm mất sữa mẹ. Vậy vấn đề làm thế nào để có thể duy trì đủ nguồn sữa cho con luôn là thực trạng được các mẹ quan tâm. Hãy cùng Mộc Hương điểm qua xem những thực phẩm làm mất sữa mà mẹ cần tránh đó là gì nhé!

Tình trạng mất sữa sau sinh ở mẹ bỉm hiện nay

Tình trạng mất sữa sau sinh rất dễ dàng nhận biết. Trong thời gian cho con bú, mẹ thấy lượng sữa giảm từ từ hoăc đột ngột dẫn đến tình trạng không có sữa cho con bú, khiến bé đói và hay quấy khóc. Thì đây chính là những dấu hiệu nhận biết mẹ đang rơi vào tình trạng mất sữa.

thuc-pham-lam-mat-sua-3

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mẹ gặp phải tình trạng này, tuy nhiên một trong những nguyên nhân khiến mẹ có thể dễ dàng nhận biết và điều chỉnh. Đó chính là vấn đề dinh dưỡng, những loại thức ăn mà mẹ nạp vào mỗi ngày để phục vụ cho việc tăng cường sức khỏe và lượng sữa cơ thể tạo ra dành cho con. Tuy nhiên có một số loại thực phẩm có thể là tác nhân gây mất sữa, ức chế phản xạ tiết sữa từ mẹ.

5 thực phẩm làm mất sữa mẹ cần tránh

Lá lốt – thực phẩm làm mất sữa hàng đầu

Được đánh giá là một trong những thực phẩm làm mẹ bị mất sữa hàng đầu. Dù đây được coi là món gia vị được sử dụng rất nhiều trong các bữa ăn nhưng chỉ 1 -2 miếng nhỏ cũng sẽ khiến mẹ không còn sữa cho con, Vì vậy hãy từ “lá lốt” trong thời kì đang cho con bú nhé. 

Ăn măng mất sữa đột ngột ở mẹ

Trong măng có chứa thành phần HCN – một chất được đánh giá là gây độc hại cho cơ thể. Mặc dù trong quá trình chế biến, độc tố này cũng dễ dàng hòa tan nước và bay hơi ở nhiệt độ cao. Nhưng để tránh tình trạng mất sữa sau sinh và tốt cho con thì mẹ hãy dừng ngay việc ăn thực phẩm này trong quá trình cho con bú nhé!

Mì tôm

Trong mì tôm có thành phần lúa mì, lúa mạch, đây chính là những thủ phạm làm giảm lượng tiết sữa của mẹ. Ngoài ra, bản thân mì tôm cũng là thực phẩm không có nhiều chất dinh dưỡng mà lại chứa nhiều chất béo gây hại cho cơ thể. Vì vậy mẹ nên tránh xa thực phẩm này, nhất là trong thời gian cho con bú nhé.

Caffeine

Những loại đồ uống có chứa caffeine là thứ mà các mẹ bỉm đang cho con bú không nên lạm dụng. Có thể nói đến tiêu biểu như trà và cà phê, vì khi lạm dụng quá nhiều sẽ dẫn đến có thể mẹ bị mất nước. Mà điều này lại ảnh hưởng trực tiếp tới lượng sữa mẹ tiết ra. Song đó, em bé còn có thể hấp thụ một lượng nhỏ caffeine có trong sữa mẹ, dẫn đến việc rối loạn giấc ngủ và hay quấy khóc. 

Rượu và thuốc lá

Một trong hai thực phẩm này đều chứa những hóa chất rất độc hại cho con người, đặc biệt là phụ nữ, trẻ nhỏ trước và sau khi sinh. Không chỉ vậy, những thành phần có trong rượu và thuốc lá sẽ làm ức chế khả năng tiết sữa, nặng hơn là mẹ có thể dẫn đến hậu quả mất sữa cho con bú. Chưa hết, nếu những thành phần này có trong sữa và được bé hấp thụ sẽ làm bé có đứng trước nguy cơ chậm phát triển.

Lời kết

Nếu các mẹ đã lỡ sử dụng 1, 2 lần xin cũng đừng lo lắng quá nhé. Mộc Hương cung cấp những sản phẩm giúp mẹ lợi sữa với các thành phần từ thảo dược có trong thiên nhiên, an toàn cho cả mẹ và bé. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc và cần được tư vấn, hãy liên hệ để nhận được câu trả lời tận tình từ Mộc Hương mẹ nhé! Cuối cùng, chúc mẹ và bé thật nhiều sức khỏe và nhiều niềm vui.

thuc-pham-lam-mat-sua-3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *