4 ĐIỀU KỲ DIỆU NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ

nuôi con bằng sữa mẹ

Chắc hẳn mẹ bỉm nào cũng biết rằng sữa mẹ là nguồn thức ăn mang lại giá trị tuyệt vời cho bé. Các chuyên gia y tế luôn đề nghị các mẹ bỉm nên nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Nếu mẹ đang có ý định cho bé uống sữa công thức thì sau đây là những lý do thật tuyệt vời để mẹ có thể thay đổi suy nghĩ cho bé ti bằng sữa mẹ tự nhiên đó.

  1. Lợi ích đối với bé:

  •  Kháng khuẩn: Sữa mẹ chứa nhiều dưỡng chất giúp bé kháng khuẩn, tăng đề kháng hệ miễn dịch chỉ duy nhất có trong sữa mẹ. Do đó, việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp bé dễ tránh các bệnh nhiễm khuẩn nhất là liên quan đến đường hô hấp và tiêu hóa tốt nhất là trong vòng 6 tháng đầu đời
  • Cung cấp dinh dưỡng: trong sữa mẹ chứa nhiều dưỡng chất lý tưởng như protein, vitamin, chất béo cơ hội  bé hấp thụ phát triển vượt bậc và sữa mẹ cũng giúp bé rất dễ tiêu hóa khi dạ dày của bé còn non chưa trao đổi chất tốt

nuôi con bằng sữa mẹ

  • Giúp bé thông minh hơn: các chuyên gia cũng nhận định rằng nuôi con bằng sữa mẹ giúp trẻ có chỉ số IQ cao hơn trong thời thơ ấu. Điều này là do sữa mẹ giàu HMO (có tên đầy đủ là Human Milk Oligosaccharide một trong 3 dưỡng chất quan trọng nhất trong sữa mẹ sau chất béo và đường lactose, HMO có hơn 100 loại khác nhau đóng vai trò là nền tảng đối với hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch của trẻ). Ngoài ra, sữa mẹ còn giàu DHA, thành phần quan trọng nhất cho sự phát triển trí não của trẻ.

      2. Lợi ích đối với mẹ:

  • Giảm cân: Sau khi sinh có khá nhiều mẹ bỉm rất đau đầu và tự ti về vóc dáng khó giảm cân nhưng mẹ có biết là nuôi con bằng sữa mẹ cũng là cách để giảm cân hiệu quả đó nha. Vì khi bé ti lượng sữa dinh dưỡng hấp thụ vào người bé và mẹ cũng sẽ đốt cháy một phần calo bên trong cơ thể. Hoặc mẹ bỉm nào có quá nhiều sữa cũng có thể vắt bớt sữa để dự trữ cùng là cách để mẹ tiêu hao một phần năng lượng giúp mẹ giảm cân hiệu quả hơn.
  • Giúp mẹ giảm stress sau sinh: theo các nghiên cứu thì các mẹ bỉm sau sinh rất dễ ảnh hưởng tâm lý gây ra stress và so với những mẹ bỉm cho con ti sữa sẽ ít stress hơn so với các mẹ cho bé ti sữa ngoài. Vì trong quá trình bé ti sữa sẽ giúp mẹ và bé da kề da, gần gũi với nhau hơn, lúc này sẽ tiết ra một loại hormon tình yêu giữa hai mẹ con. Quả là một điều tuyệt vời chỉ có xuất hiện giữa tình mẫu tử thiêng liêng, khắng khít đúng không nè các mẹ bỉm.
  • Hoãn thời gian hành kinh trở lại: Việc tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ cũng giúp cho mẹ trì hoãn được việc hành kinh và quá trình rụng trứng, đảm bảo được khoảng cách thời gian mang thai cho mẹ bỉm. Mẹ có thể xem đây là một thời gian thật tuyệt vời để mẹ tận hưởng trọn khoảnh khắc chăm sóc bên con.

nuôi con bằng sữa mẹ

       3. Nếu mẹ không có sữa thì phải làm sao? 

  • Mộc Hương đã nhận được rất nhiều tâm sự từ các mẹ bỉm sau sinh không những stress về thời gian bị đảo lộn, dáng không còn được như xưa, quá bận rộn một ngày chỉ xoay quanh con,… Nhưng thứ khiến mẹ stress  nhiều nhất vẫn là vấn đề tắc sữa, mẹ nào cũng muốn nuôi con bằng sữa mẹ dành những điều tốt đẹp nhất cho con nhưng loay hoay mãi vẫn không có giải pháp nào là hữu hiệu. Ai bảo gì làm nấy nhưng vẫn không gọi sữa về được, bản thân trở nên cáu gắt chăm con cũng không được tốt.
  • Vậy mẹ đã tìm hiểu qua Thực phẩm lợi sữa Mộc Hương được tinh chế với hơn 10 loại thảo dược quý: chè vằng, ý dĩ, thông thảo, bồ công anh,… Mộc Hương đã trao đến tay hàng ngàn mẹ bỉm hộp lợi sữa, giải quyết được tất tần tật các nỗi lo âu về tắc tia sữa, không có sữa cho bé ti, sữa lỏng lẽo thiếu chất,…
  • Chỉ cần mẹ kiên trì với 2 gói mỗi ngày chỉ sau 5 ngày sẽ có kết quả hoàn toàn rõ rệt. Chỉ cần con ăn ngon, mẹ vui khỏe còn lại đã có Mộc Hương ở đây lo rồi nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *