3 Tips giúp mom giảm stress sau sinh

giam stress

– Sau quá trình sinh con, dáng vóc lẫn tinh thần của các mẹ bỉm đều có sự thay đổi rõ rệt. Chắc hẳn mom nào cũng sẽ cảm thấy tự ti một phần nào đó về sự thay đổi nhiều nhất ở vẻ bên ngoài của mình.

– Nhưng đừng quá lo lắng mẹ nhé, khi các mom vững lòng tin và lạc quan thì mọi thứ đều sẽ có cách giải quyết và sự kiên trì thực hiện để đạt kết quả theo bản thân mong muốn.

– Mộc Hương đã không ngừng tìm kiếm các thông tin để sẵn sàng chia sẽ với mẹ bỉm ngay lúc này rồi đây.

1. Tập yoga:

– Những bài tập yoga như một phương pháp trị liệu chữa lành giảm stress về những tổn thương về mặt tinh thần rất tốt đó các mom ơi!

– Các mom đã thử tập yoga qua chưa, nếu chưa thì đây sẽ là những bài tập thật cơ bản nhẹ nhàng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, để mom tập tành trải nghiệm ngay nhe:

TƯ THẾ CHIẾN BINH:

 • Bước chân phải về phía trước, cách chân trái 1,5m
 • Xoay bàn chân trái ra ngoài 90 độ
 • Duỗi thẳng hai tay bằng vai, hai tay song song với hai chân, lòng bàn tay hướng xuống sàn.
 • Đầu gối khuỵu xuống 90 độ, mắt nhìn theo hướng mũi tay phải.
 • Đổi bên và lặp lại động tác từ 5-6 hiệp, mỗi hiệp từ 15-20 lần.

NGỒI CUỐI VỀ PHÍA TRƯỚC:

 • Bắt đầu với tư thế ngồi khép 2 chân
 • Bàn chân giữ thoải mái và không xoay trong hay xoay ra ngoài
 • 2 tay thả dọc hông. Mom nâng ngực cúi từ từ về phía trước, bắt đầu từ vùng eo. Siết cơ bụng dưới và tưởng tượng rốn bạn di chuyển về phía đùi.

TƯ THẾ EM BÉ:

 • Bạn bắt đầu bằng tư thế bò rồi từ từ ngồi xuống
 • Đặt mông của bạn lên 2 gót chân và kéo căng 2 tay về phía trước, 2 bàn tay chạm đất. 
 • Trán bạn cúi thấp xuống đất và để toàn bộ cơ thể thư giãn.

 2. Nghỉ ngơi đúng giờ:

– Bỗng dưng mọi sinh hoạt hằng ngày của mẹ bỉm trở bận rộn hẳn lên, vừa sinh xong chắc hẳn các mẹ sẽ chưa cân bằng được thời gian hằng ngày của mình đúng không nào?

– Các bé khi vừa sinh xong sẽ ngủ rất nhiều, tận dụng thời gian này mẹ nên ngủ cùng bé, để đảm bảo giấc ngủ của mom được 8 – 9 tiếng/ ngày.

giam stress

– Khoảng thời gian này, mẹ bỉm thật sự cần có người thân bên cạnh để hỗ trợ cho cả mẹ và bé, mom cũng đừng ngần ngại chia sẻ tâm tư cho người bên cạnh để giải tỏa cải thiện giảm stress những điều không hay giữ trong lòng nữa nhé!

– Và việc mẹ được nghỉ ngơi đủ và hợp lý sẽ giúp tiết ra lượng sữa đủ cho bé ti hơn cũng như giúp tinh thần trở nên thoải mái nhất tránh các tình trạng cáu gắt, mệt mỏi. 

– Điều quan trọng không kém, đó chính là các mom nên giữ phòng cho thật thoáng mát và sạch sẽ, điều đó một phần giúp mẹ cải thiện được tinh thần hơn. 

3. Trò chuyện cùng con:

– Những năm đầu đời bé tiếp thu nhận thức được sự giao tiếp và hành động đâu là ba mẹ và người thân trong gia đình rất nhanh. Đây cũng là cơ hội vàng để mẹ có thể trao đổi nói chuyện với bé nhiều hơn và giảm stress hữu hiệu không kém hai cách trên. 

giam stress

 

– Sự trò chuyện giữa mẹ và bé như sợi dây kết nối tình cảm, giúp bé cảm nhận được sự yêu thương từ các mom. Trong khoảnh khắc mẹ trò chuyện với bé mẹ được bày tỏ ra những suy nghĩ trong đầu, từ đó tinh thần trở nên dễ chịu hơn hẳn.

– Bên cạnh đó, việc mẹ tâm tình với bé ngày qua ngày, bé sẽ quen với điều đó mẹ sẽ dễ dàng cảm nhận những mong muốn của bé qua những hành động, lúc bé quấy khóc,…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *