Tránh Ngay 3 Loại Thực Phẩm Này Để Sữa Mẹ Có Chất Lượng Tốt Nhất

tranh-ngay-3-loai-thuc-pham-nay-de-sua-me-co-chat-luong-tot-nhat

Để có được nguồn sữa mẹ đầy đủ dinh dưỡng cho con thì các mẹ bỉm cần lưu ý đến những thực phẩm được nạp vào cơ thể. Ngoài những món ăn tốt cho cơ thể thì các mẹ cũng cần Tránh ngay 3 loại thực phẩm này để sữa mẹ có chất lượng tốt nhất.

Chế độ ăn uống có thực sự ảnh hưởng đến sữa mẹ không?

thuc-pham-hang-ngay-co-thuc-su-tot-cho-sua-me
Thực phẩm hằng ngày có thực sự tốt cho sữa mẹ

Tất cả những thực phẩm mẹ đưa vào cơ thể thì đều chuyển hóa hành chất dinh dưỡng đi vào sữa mẹ. Do vậy chế độ ăn uống trong giai đoạn sau sinh là vô cùng quan trọng. Vì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chính của trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 6 tháng đầu đời.

Mặc dù chế độ ăn uống hằng ngày chỉ có tác động nhỏ đến chất lượng sữa. Nhưng đối với một số loại thực phẩm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của mẹ sữa mẹ bị thiếu chất dinh dưỡng. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển bé trong giai đoạn đầu đời. Sau đây, xin mách bạn 3 loại thực phẩm cần tránh để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa nhé!

Tham khảo thêm: https://loisuamochuong.com/lam-sao-de-sua-me-co-nhieu-duong-chat-nhat/

3 loại thực phẩm làm giảm chất lượng sữa mẹ:

  • Thức ăn cay nóng:

thuc-an-cay-nong-lam-be-khong-bu-sua-me
Thức ăn cay nóng làm bé không bú sữa mẹ

Trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với những mùi nồng và mạnh như mùi cay, nồng từ ớt và tỏi. Điều này có thể làm bé quấy khóc hoặc bỏ bú sữa mẹ nếu mẹ sử dụng thực phẩm cay nóng quá nhiều. Các mẹ cần tránh ăn thực phẩm quá cay hay quá nồng nhằm tránh ảnh hưởng đến bé trong giai đoạn này.

  • Cà phê: 

ca-phe-tham-vao-sua-me-lam-be-mat-ngu
Trong cà phê có caffeine làm tim bé đập nhanh khi uống sữa mẹ

Hàm lượng caffeine có bên trong cà phê có thể đi qua đường sữa mẹ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. Các dấu hiệu có thể thấy khi bé hấp thu quá nhiều caffeine là bé quấy khóc, khó ngủ, giật mình,… Ngoài cà phê thì trà đậm cũng có lượng caffeine tương đối nhiều làm bản thân mẹ cũng mất ngủ làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

  • Rượu:

ruou-lam-mat-ngu-khi-uong-sua-me
Rượu làm mất ngủ khi uống sữa mẹ

Rượu về cơ bản là loại thức uống cần tránh ngay cả đối với người bình thường. Sử dụng quá nhiều rượu nói riêng và đồ uống có cồng nói chung sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sẽ mẹ. Vì rượu có thể ngấm trực tiếp vào sữa mẹ làm bé mất ngủ, tim đập nhanh, quấy khóc, bỏ bú,… Nếu bạn sử dụng đồ uống có cồn trên 2 lần/tuần thì sẽ ảnh làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa rõ rệt.

Ăn gì cho sữa mẹ tốt hơn?

can-bo-sung-day-du-chat-dinh-duong-de-co-nguon-sua-me-tot-nhat
Cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để có nguồn sữa mẹ tốt nhất

Để có được nguồn sữa mát lành và đều đặn thì các mẹ cần lưu ngay 3 loại thực phẩm dưới đây để có được nguồn sữa mẹ tốt nhất cho bé nhé:

  • Rau xanh và trái cây:

Rau xanh giúp bổ xung chất xơ và nhiều loại vitamin như A, B, C, D,… vào trong sữa mẹ. Những loại vitamin này rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ trong giai đoạn sơ sinh. Ngoài ra chất xơ còn giúp cải thiện tiêu hóa, cân bằng trao đổi chất của các mẹ sau sinh tốt hơn.

  • Tôm cá và thịt bò:

Ăn tôm giúp tăng hàm lượng DHA trong sữa mẹ giúp bé thông minh, lớn nhanh. Bồi bổ thịt bò trong giai đoạn sau sinh sẽ giúp mẹ bỉm mau hồi phục thể lực cũng như bổ sung lượng sắt và các vitamin nhóm B. 

  • Thực phẩm bổ sung:

Đối với những mẹ bỉm bị tình trạng tắc tia sữa thường xuyên hay đơn giản là muốn cải thiện chất lượng dinh dưỡng có trong sữa mẹ thì có thể thử qua các thực phẩm bổ sung dạng uống. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm bổ sung giúp kích thích tiết sữa cũng như bổ sung dinh dưỡng vào sữa mẹ. Để tránh trường hợp mua nhầm sản phẩm kém chất lượng thì các mẹ nên chọn cơ sở uy tín và sản phẩm có đầy đủ chứng chỉ của bộ y tế. 

Cho con nguồn dinh dưỡng tốt nhất với Cốm lợi sữa Mộc Hương:

Nếu bạn đang quan tâm đến đến thực phẩm bổ sung giúp kích thích tiết sữa và bổ sung dinh dưỡng cho sữa mẹ thì có thể tham khảo qua dòng sản phẩm Cốm lợi sữa Mộc Hương với thành phần hoàn toàn từ các loại thảo dược giúp thông tuyến tắc tia sữa, lợi sữa, thúc đẩy quá trình sản xuất sữa, tăng chất lượng sữa, giảm tình trạng tắc tia sữa.

Lời kết:

Mong rằng bài viết trên đã giúp cho các mẹ biết được 3 loại thực phẩm làm giảm chất lượng sữa mẹ cũng như bỏ túi một số loại thực phẩm giúp cải thiện chất lượng sữa cho bé mà không tốn quá nhiều chi phí.

Xem thêm: https://loisuamochuong.com/?p=1065&preview=true 

loi-sua-moc-huong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *